Giới thiệu về Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long nằm ở phía đông bắc của Việt Nam và là một bộ phận của bờ tây của Vịnh Bắc Bộ , bao gồm vùng biển của thành phố Hạ Long và thị xã Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Đồn. Nó tiếp giáp với đảo Cát Bà ở phía tây nam . Về phía tây là bờ biển dài 120 km. Khu vực này là 1553 km vuông với 1969 hòn đảo lớn nhỏ , trong đó 989 đã được đặt tên .

halong bay
Các đảo trong Vịnh Hạ Long chủ yếu là đảo đá vôi và đá phiến nằm trong hai khu vực chính: phía đông nam của vịnh Bái Tử Long và vùng phía tây nam Vịnh Hạ Long . Những hòn đảo này đại diện cho hình ảnh cổ xưa nhất của một vùng địa lý có thâm niên 250,000,000-280.000.000 năm. Đó là kết quả của nhiều lần tăng và giảm quá trình của châu lục này để tạo thành một vùng núi đá vôi . Quá trình xói mòn gần như đầy đủ và thời tiết của vùng núi đá vôi tạo ra Vịnh Hạ Long độc đáo trên thế giới. Trong một khu vực không phải là rất lớn , hàng ngàn đảo với các hình thức khác nhau trông giống như ngọc lục bảo lấp lánh gắn liền với chiếc khăn màu xanh của một trinh nữ . Khu vực nơi có nhiều đảo đá tập trung có những cảnh ngoạn mục và hang động nổi tiếng thế giới và là trung tâm của Di sản thiên nhiên Vịnh Hạ Long, bao gồm Vịnh Hạ Long và một phần của Bái Tử Long.

 Khu vực được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới là diện tích 434 km vuông với 775 hòn đảo . Nó trông giống như một hình tam giác khổng lồ với đảo Đầu Gỗ ( phía tây ) , hồ Ba Hầm ( phía nam ) và đảo Cống Tây ( phía đông ) là ba điểm góc của nó . Khu vực gần đó là khu vực đệm và các khu vực phân loại là danh lam thắng cảnh quốc gia năm 1962 do Bộ Văn hóa Thông tin .

Nhìn từ trên xuống , vịnh Hạ Long trông giống như một bản vẽ lớn cực kỳ sống động. Đây là một kiệt tác tuyệt vời và khéo léo hơn trong những sáng tạo và tính chất có thể biến hàng ngàn đảo đá vô hồn câm vào các tác phẩm điêu khắc và nghệ thuật tuyệt vời của hình dạng duyên dáng khác nhau, vừa quen thuộc vừa xa lạ đối với con người. Hàng nghìn hòn đảo nổi lên không đồng đều trong những con sóng huyền ảo trông thật mạnh mẽ và tuyệt vời nhưng cũng nhẹ nhàng và sống động. Giữa những hòn đảo này , chúng tôi cảm thấy như thể chúng tôi đã lạc lối trong một thế giới huyền thoại hóa đá.

Có rất nhiều tên cho hòn đảo theo hình dạng và hình thức của nó. Điều này có vẻ như ai đó đang hướng về bờ biển : Hòn Đầu Người ( Đảo Human Head ) ; một trông giống như một con rồng đang bay lượn trên mặt biển : Hòn Rồng ( Đảo Rồng ) ; đảo khác trông giống như một người đàn ông đang ngồi đánh cá cũ : Hòn Lã Vọng ; một số trông giống như cánh buồm lớn đấu tranh giữa gió để đặt ra cho biển: Hòn Cánh Buồm ( Đảo Sail ) ; sau đó hai hòn đảo trông giống như một cặp gà âu yếm vờn nhau trên biển: Hòn Trống Mái (Nam và Nữ Gà Đảo ) ; và giữa biển rộng lớn đứng một hòn đảo giống như một lư hương lớn như một nghi thức tế lễ lên thiên đường : Hòn Lư Hương ( Hương Đảo Burner ) . Tất cả đều rất thật. Những đảo đá có sự thay đổi không thể đoán trước